Tin cập nhật

Kinh nghiệm bảo quản thực phẩm tốt nhất

Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu sử dụng thực phẩm ngày càng tăng cao, đòi hỏi thực phẩm phải luôn được tươi ngon.Vì vậy vấn đề bảo quản thực phẩm như thế nào lại càng được chú ý hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quả và sử dụng thực phẩm cho hợp lý.Sau đây là 1 vài kinh nghiệm khi bảo quản thực phẩm.

✅ Sử dụng tủ đông lạnh:

 

Không nên để ngăn đá bị trống, thực phẩm càng kín ngăn đá thì năng lượng tiêu hao càng ít, càng tiết kiệm điện.

Nếu thực phẩm quá ít, bạn hãy bỏ thêm các túi nước xung quanh thực phẩm, đề phòng khi mất điện thì túi nước đó đã đông đá và sẽ giữ nhiệt bảo vệ thực phẩm cho đến khi có điện trở lại.

 

✅ Phương pháp đông lạnh:

Đối với đông lạnh thực phẩm thì thời gian đông lạnh nhanh hay chậm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thời gian bảo quản và chất lượng thực phẩm khi sử dụng.Có 2 phương pháp đông lạnh thực phẩm.

 

 

Đông lạnh chậm là phương pháp tạo ra các tinh thể đá lớn để bảo quản thực phẩm. Đây là phương pháp chúng ta hay sử dụng hàng ngày.

 

 

Đông lạnh nhanh thường áp dụng tại các cơ sở chế biến thực phẩm, đối với đông lạnh nhanh sẽ tạo ra các tinh thể đá nhỏ nhờ đó thành các tế bào trong thực phẩm ít bị phá hủy hơn các tinh thể nước đá to không làm cho thực phẩm bị mềm, nhũn khi xả đá và đun nấu.

 

✅ Nhiệt độ đông lạnh thích hợp:

 

 

Khi đông lạnh thì không phải nhiệt độ cầng thấp là sẽ tiêu diệt được vi khuẩn.Các nghiên cứu chỉ ra rằng: nhiệt độ tốt nhất để hạn chế vi khuẩn phát triển, sinh sản, thậm chí là tiêu diệt vi khuẩn là -4 đến -2 độ C.

 

✅ Khi xả đá thực phẩm:

 

 

Có thể xả đá trong tủ, tuy nhiên phương pháp này mát nhiều thời gian.Nhưng ưu điểm là chúng ta có thể để thực phẩm trở lại ngăn đá để bảo quản nếu vì 1 lý do nào đó mà chúng ta không dùng tới.

 

 

Xả ngoài tủ lanh, có thể bỏ bào lò vi ba, ngâm nước…Tuy nhiên khi đã xả ngoài mà bỏ thực phẩm trở lại tủ lạnh thì thẩm phẩm sẽ bị mất mùi,biến chất, giảm hương vị và dinh dưỡng.

 

 

✅ Thời gian bảo quản thực phẩm:

Mỗi loại thực phẩm có thành phần, hàm lượng dinh dưỡng khác nhau nên khi chúng ta bảo quản thì thời gian bảo quản tối đa để thực phẩm vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng mà không bị biến đổi chất cũng khác nhau.

 

 

Đối với trái cây,rau củ quả thì thời gian bảo quản là 8 đến 12 tháng.

 

 

Thịt gà, thịt vịt là 6 đến 10 tháng.

Thịt bò, thịt heo: 6 đến 9 tháng.

Cá, hải sản là từ 3 đến 6 tháng.

Xúc xích là từ 1 tới 2 tháng.

Rượu: 4-6 tháng.

Sữa tươi: 2-3 tháng.

Trứng: 10-12 tháng.

Nếu quá thời gian trên thì thực phẩm sẽ bị giảm chất lượng, thậm chí mất giá trị dinh dưỡng.

 

✅ Tổng kết:

Nhu cầu sử dụng và bảo quản thực phẩm là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, nhưng bảo quản như thế nào và sử dụng thực phẩm như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Hãy chọn cho cho mình 1 chiếc tủ đông hiện đại, làm lạnh nhanh hơn, có chức năng xả đông là điều kiện đầu tiên để bảo quản thực phẩm tốt hơn nhé.

Tham khảo thêm dòng tủ đông, tủ mát cao cấp tại: http://bepberjaya.com/tu-dong-berjaya-lc2.html

Hiện nay Bepberjaya có chương trình mua trả góp với lãi suất 0%.

Mọi khách hàng từ bắc, trung, nam đều được tham gia và được trả góp trong kỳ hạn: 3tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng.

Khách hàng có sử dung và thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa/Master/JCB/CUP của các ngân hàng được bên A hỗ trợ. Chủ thẻ phải thanh toán bằng thẻ tín dụng để được tham gia chương trình.

Hướng dẫn mua trả góphttp://bepberjaya.com/mua-hang-tra-gop-0-lai-suat-tai-bepberjaya-dn27.html